Ăn uốngBlog ẨM THỰC HỒNG KÔNG – REVIEW

December 21, 2018by Abayre0

-NO NÊ Ở HỒNG KÔNG-

Đặt chân đến Hong Kong thì ngay lập tức bạn sẽ bị cuốn vào ngay nhưng thố cà-ri cá viên và phá lấu nóng hổi ngay tại các trạm BTS, nhất là sau một chuyến bay hơn 3 tiếng đồng hồ.

Phá lấu được khìa trong gia vị người Hoa nên nếu ai ăn không quen sẽ thích phá lấu ờ Việt Nam hơn, nhưng vẫn nên thử nhé, biết đâu bạn sẽ mê mẩn như Ad đây.

Nước sốt cà-ri đậm đà chấm với tương ớt Trung Hoa, khi ăn với nhau thì ngon không thể tưởng, đây cũng là món ăn đặc trưng ở Hong Kong mà ai đến đây đều phải thử “nhiều” lần.

Món kế tiếp, Ad đã thử qua là “Gà kho gia vị” ở Pot 66, tên này do mình đặt nhé vì nhìn cách chế biến giống như gà kho của mình nhưng gia vị thì rất cầu kỳ và khá là cay do tiêu sọ, hạt “cay cay gì đó” và ớt khô rang như thành phần chính vậy. Sau khi ăn xong phần kho, nhân viên phục vụ sẽ đổ nước súp hầm gà vào trong nồi để bạn có thể vét sạch các gia vị còn xót lại. Vừa ăn vừa hít hà trong cái không khí lạnh của Hong Kong sẽ bị “say” đấy. (Địa chỉ các bạn có thể tự tìm từ tên quan Ad ghi chú)

Qua Hongkong mà không thưởng thức món cháo Quảng hay còn gọi là Congnee thì thật thiếu xót. Ad còn thêm một phần bánh ướt xì dầu và bánh chiên mè vì thấy các bàn bên ăn trông hấp diêm thị giác quá. Sau đó làm ngay một ngụm trà sữa Uyên Ương nóng hổi (Yuan yang Milk tea) cho trọn combo nhé (gần khu Mongkok). 

Buổi tối, dạo chợ đêm Lady Market, bạn có thể thưởng thức món sữa dừa, tàu hủ thúi, bánh trứng, v.v…hay tạt ngang một quán mỳ Eat Together ăn khuya rồi lang thang về ngủ cho ngon hì hì.

 
Có dịp lang thang khu Tsim Sa Tsui, bạn nên ghé quán Hee King ăn cua rang muối, hào chiên trứng và cơm tay cầm nha. Đến bây giờ ngồi viết bài mà còn nhớ lại dư vị của những món ấy đầy, thèm quá…

Khu Habour thì có thể ăn thử “Trứng sắt”, có vị giống thuốc bắc nhưng không hăng hay khó ăn mà ăn rồi lại muốn ăn nữa kkkk. Những ai mê xoài và sầu riêng thì không nên bỏ qua tiệm Hui Lau Shan ở khu vực này, quán chuyên về các món thức uống liên quan đến xoài và bánh sầu riêng phô mai nóng chảy, siêu béo và thơm ngon.

Nếu có cơ hội đi đảo Trường Châu hay làng Chài Tai O, bạn nên thử món mực hấp khổng lồ và một lần nữa là các món ca-ri cá viên, bò viên nhân thịt, chả giò cuốn bacon, bánh dứa và bánh mochi kiểu Hong Kong…

VÀ món cuối cùng không thể không uống mỗi ngày – TRÀ SỮA!!! Trà sữa Hong Kong mình cực thích luôn vì vị béo nhiều hơn vị ngọt mà thơm đậm mùi trà nữa.

Xí xí quên nữa, một món nữa phải thử là bánh tart trứng nha!!!! Sau này về lại muốn kiếm một chỗ bán được như vậy không có đâu nè hehe. 

Review của Ad đến đây là kết thúc! Ai có chỗ nào thôm ngon-hấp dẫn thì giới thiệu cho mọi người biết nhá.

—www.abayre.vn—

Share on social networks

Abayre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY ABAYRE
MS Doanh nghiệp
0315365501
Đại diện pháp luật
Nguyễn Phan Duy Tín
Liên hệ
Email
datve@abayre.vn
Hotline
090 1139 386
ĐỊA CHỈ
Địa chỉ
462/20/1/1 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí MInh
Close

ẨM THỰC HỒNG KÔNG - REVIEW

Fill out the form to book the Tour. Required fields are marked *Enquiry about the Tour availability or anything you’d like to know. Required fields are marked *