Điểm đến 24 GIỜ KHÁM PHÁ ĐÀI BẮC – ĐÀI LOAN

November 15, 2018by Abayre0

Chỉ có 24 giờ thì bạn sẽ làm gì tại Đài Bắc?

Dễ thôi nào! Abayre.vn sẽ giới thiệu cho những bạn hâm mộ xứ Đài những địa điểm cần phải đi mà cũng không quá gấp gáp để chiêm ngưỡng nhé. Let’s start nào!

Số 1, National revolutionary Martyrs’ shrine ( 國民革命忠烈祠) ở quận Zhongshan, được biết vào lúc 9h sáng mỗi ngày sẽ có đợt làm nghi lễ thay binh và nghi lễ chào cho những vị khách đầu tiên tham quan. Các anh lính rất oai nghiêm, thực hiện động tác đồng bộ và tiếng các gót chân chạm đất nghe rất vui tai.

Số 2, National Palace Museum (國立故宮博物院)– Bảo tàng cung điện Quốc gia hay Đài Bắc Cố cung ở quận Shilin. Đây là nơi lưu trữ các mảnh ghép lịch sử Trung Quốc qua các đời vua như gốm sứ, bức họa đồ, chữ viết và quạt …Bảo tàng này và Bảo tàng Tử Cấm thành ở Trung Quốc lưu trữ các kỷ vật có nguồn gốc giống nhau vì sau cuộc nội chiến chia làm hai khu vực (Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc đại lục).

Số 3, Ximending ( 西門町) – khu mua sắm phức hợp dành cho tín đồ thời trang, riêng mình thì thấy không đặc sắc lắm, nhưng các trình bày khu vực này cũng hay hay, cũng đáng để ghé qua.

Số 4, Tháp Taipei 101 – tháp này thì không còn xa lạ với những ai đã tìm hiểu về chuyến du hí đến Đài Loan. Tháp là biểu tương tiêu biểu của người dân xứ Đài, nếu biết về kiến trúc xây dựng tháp này thì bạn sẽ ngạc nhiên về sự công phu và ý nghĩa của tháp. Này mình không đề cập nhiều vì trên mạng rất nhiều thông tin rồi nhé.

Từ tầng cao nhất của tháp có thể nhìn thấy toàn cảnh Đài Bắc hùng vĩ.

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số 5, sau khi dành thời gian tham quan, hãy ghé vào Nhà hàng King Ping Tea để thưởng thức món Xiao Long Bao nổi tiếng. Phải nói y như lời đồn, Xiao Long Bao nóng hổi ăn kèm với nước tương đặc trưng và vài lát gừng, sau mỗi miếng cắn, nước ngọt từ thịt túa ra trong mỗi viên thật sự thảo mãn thực khách Ở đây, mọi người có thể thử món cơm ruốc đặc trưng và các món Dimsum nhé, cũng ngon không kém.

Số 6, dành trọn la cà Chợ đêm Shilin (士林夜市) ăn uống và mua sắm. Đến chợ, đều mình ngạc nhiên nhất là rất nhiều trò chơi có thưởng như bắn bong bóng, ném vật vào ô, câu tôm..hơn là các quầy quần áo. Đi vào cuối chợ, hàng dãy đồ ăn đường phố nhiều vô số kể, toàn những món ngon và lạ mắt nữa kể đến đậu hủ thối, nấm nướng, gà chiên số Đài Loan, các thanh xiên que thịt nướng đủ loại…Ôi!!! Thiên đường ẩm thực là đây.

Mọi người KHÔNG NÊN quên uống những ly trà sữa thơm ngon xứ Đài nhé (50cc chẳng hạn).

Chúc mọi người enjoy bài chia sẻ. From Abayre with love!

Share on social networks

Abayre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY ABAYRE
MS Doanh nghiệp
0315365501
Đại diện pháp luật
Nguyễn Phan Duy Tín
Liên hệ
Email
datve@abayre.vn
Hotline
090 1139 386
ĐỊA CHỈ
Địa chỉ
462/20/1/1 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí MInh
Close

24 GIỜ KHÁM PHÁ ĐÀI BẮC - ĐÀI LOAN

Fill out the form to book the Tour. Required fields are marked *Enquiry about the Tour availability or anything you’d like to know. Required fields are marked *